Những lợi ích ít người biết về Nhân sâm Canada chính hãng nhập khẩu về Việt Nam

Nhân sâm là đứng đầu trong 4 vị thuốc thập toàn đại bổ  “Sâm – Nhung – Quế – Phụ”. Hàng nghìn năm nay, loại thảo dược này được dùng để chống trị viêm phế quản, tăng cường miễn dịch, giải độc, kéo dài tuổi thọ.

Vậy nhân sâm là gì? 

Loại thảo dược này có tên khoa học Panax Giseng là  một loại cây có rễ thuộc họ cuồng đươc coi là một thần dược trong sách cổ “Thần nông bản thảo” 3000 năm tuổi của Trung Quốc. Nhân sâm là một loài cây lâu năm mọc hoang tại các vùng núi Ấn Độ, Việt Nam, Canada, Viên đông Liên Bang Nga(khu vực ngoài Mãn Châu), Trung Quốc, Triều Tiền và Hàn Quốc. Dân gian Việt Nam thường gọi tắt là Sâm.

Tên gọi nhân sâm theo sử sách ghi chép lại là dựa trên hình dáng có đầu, mình và hai chân tựa hồ giống như hình dáng con người của loại thảo dược quý hiểm này. Chữ sâm ở đây có nghĩa là, tham gia, chen vào, còn nhân có nghĩa là người, với ý chỉ tài năng và tầm vóc của con người có thể sánh ngang với trời đất tạo nên ba giới là Thiên – Địa – Nhân.

Đây là loại cây lâu năm phát triển chậm nên rất khó trồng, và rễ của nó chỉ được thu hoạch sau 5 hoặc 6 năm. Là loại được Nga và Trung Quốc cho vào danh sách bảo vệ.

Xem thêm: mua sản phẩm nhân sâm Canada tại đây!

Thành phần và phân loại nhân sâm

Không chỉ được Y học cổ truyền công nhận mà ngay cả Y học hiện đại cũng đánh giá đây là một loại cây có chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe thông qua việc phân tích các thành phần.

Trong đó Saponin được coi là hoạt chất chính tạo nên công dụng thần dược của nhân sâm, càng nhiều thành phần này càng tốt.

 • Hợp chất Saponin dammaran và saponin triterpen
 • 7 hợp chất polyacetylen
 • 17 acid amin cần thiết cho cơ thể
 • Nhân sâm có chứa 17 acid béo: acid palnitic, linoleic, stearic, oleic
 • 20 nguyên tổ di lượng: Fe, Mn, Co, Se, K
 • Daucosterol
 • Ginsenoside
 • Glucid
 • Peptide

Phân loại nhân sâm thường dựa theo hai tiêu chí:

Tiêu chí môi trường sống:

 • Sâm trồng tại nông trại: sâm màu trắng nhạt, thân dày, 2 – 3 rễ chính, nhiều thịt, thu hoạch sau 4 – 6 năm trồng mới đạt chất lượng tốt nhất
 • Nhân Sâm trồng trong môi trường hoang dã:cây sâm được trùng ở vùng núi tự nhiên, dưới bóng mát của các cây sơn mài, bạch dương nằm rất sâu trong rừng.
 • Sâm tự nhiên mọc hoang trong các vùng núi xa xôi, hiểm trở, loại sâm này có hàm lượng dưỡng chất cao nhất, tác dụng vượt trội, có mùi thơm nồng nàn và cực kỳ đắng.

Tiêu chí phương thức chế biến:

 • Nhân sâm tươi: khai thác ở dạng nguyên thủy, chứa khoảng 10 chất saponin, sâm chưa qua chế biến, thu hoạch sau 4 – 6 năm. Thường dùng để pha nước uống, nguyên liệu nấu ăn.
 • Bạch sâm:Thu hoạch sau 4 – 6 năm cạo vỏ rồi khơi kho dưới mặt trời để mất đi 86% độ ẩm, để nhằm bảo quản trong thời gian dài dùng làm trà và thuốc.
 • Hồng sâm: Nhân sâm được chế biến bằng phương pháp sấy ở nhiệt độ cao 3 – 5 lần, thời gian bảo quản đến 10 năm, sâm thu đươc có vị hồng nhạt, trong, vị ngọt, hơi đắng. Thông qua quá trình hấp sấy hồng sâm còn sản sinh ra thêm nhiều dưỡng chất, có đến 35 hợp chất saponin, nâng cao giá trị dinh dưỡng lên nhiều lên.

Nhân sâm Canada là gì?

Canada là nơi sản xuất nhân sâm Bắc Mỹ (Panax quinquefolius) có quy mô và ổn định trên thế giới, nổi bật trong số đó đến từ vùng đất Ontario. Nhân Sâm Canada (còn gọi là Tây Dương Sâm) là loại nhân sâm sinh trưởng và phát triển ở vùng Bắc Mỹ.

Nhân sâm được trồng tại Ontario có nguồn gốc từ các khu rừng phía đông Cananda, với vùng đất màu mỡ cùng khí hậu tốt có nguồn nước ngọt trong lành vì thế luôn cho ra những củ nhân sâm có chất lượng cao và được Hiệp hội Trồng sâm Ontairo (OGGA) tin và đánh giá cao.

 

Nhân sâm Canada được trồng và sản xuất như thế nào ?

Nhân sâm là loại cây trồng lâu năm. Từ lúc gieo hạt mất khoảng 3-5 năm mới có thể thu hoạch. Cây nhân sâm thích hợp với đất ẩm nhưng lại không giữ nước, giống như đất pha cát ở vùng phía nam Ontario. Cây nhân sâm cần độ phủ bóng râm đến 75-80% nên thích hợp trồng trong môi trường giống như tầng thảm tươi trong rừng. Lá cây có hình dạng 5 lá. Cây cao khoảng hơn 30cm và có quả mọng màu đỏ khi chín với rễ củ. Rễ nhân sâm dài khoảng 5-8cm và có màu vàng nhạt đến đậm tùy theo chất đất trồng. Cây nhân sâm vùng Ontario được trồng trên các luống đất ngăn rãnh hai bên, giúp thoát nước tốt và luân chuyển không khí, làm cho cây hấp thụ dưỡng chất và quang hợp tốt để phát triển một cách tốt nhất. Phía trên mặt luống đất trồng nhân sâm luôn được phủ lớp rạ dày từ 5-10cm, giúp bảo vệ rễ cây khỏi mùa đông băng giá và giữ ẩm đất, cũng như cân bằng độ mát cho đất vào mùa hè. Kỹ thuật chăm sóc và canh tác cây nhân sâm trên diện tích nhỏ tạo điều kiện thuận lợi cho cây phát triển khỏe mạnh và được kiểm soát kỹ lưỡng, đảm bảo cây nhân sâm luôn giữ được chất lượng tốt nhất khi thu hoạch.

Nhân sâm canada
Nhắc đến nhân sâm người ta nghĩ đến đến Hàn Quốc mà ít ai biết Canada cũng là một trung tâm xuất khẩu nhân sâm cho châu Á.
Nông trường nhân sâm Canada
Nhân sâm được trồng nhiều tại Ontario (Canada) bắt đầu từ cuối thập niên 1800.
Nhân sâm canada
Tuy nhiên, phải đến thập niên 1980, ngành trồng và sản xuất nhân sâm tại Canada mới thực sự bùng nổ và đóng góp khoảng 472 triệu USD cho nền kinh tế Canada mỗi năm.
Trồng nhân sâm canada
Nhân sâm Canada được trồng trong những luống cao và bao phủ toàn bộ bằng lưới đen.

Giống như các loại hoa màu được trồng ở Ontario, người trồng nhân sâm cũng dùng các biện pháp kiểm soát sâu bệnh gây thiệt hại cho mùa màng như các loại  nấm mốc gây bệnh cho lá và rễ. Tuy nhiên, những người trồng cây nông nghiệp ở Ontario đều được yêu cầu tham gia lớp đào tạo, kiểm tra và được chứng nhận sử dụng an toàn và đúng cách các sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật. Họ chỉ được phép mua các sản phẩm này khi có giấy chứng nhận đã được đào tạo. Nếu không tuân thủ, người trồng cây nông nghiệp sẽ bị phạt nặng khi lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật trong trồng trọt các sản phẩm nông nghiệp.

Người dân thu hoạch nhân sâm Canada
Cây nhân sâm Canada có đặc tính sinh trưởng khá lạ, mùa xuân cây đâm chồi nảy lộc mạnh, mùa đông, lá và cuống khô queo, nhưng bộ rễ lại ủ dinh dưỡng để phát triển mạnh trong lòng đất.
Thu hoạch nhân sâm Canada
Sau khoảng 4 năm, khi rễ nhân sâm Canada sinh trưởng đầy đủ bộ phận mới có thể thu hoạch nhân sâm.

Ngoài ra, các sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật được sử dụng cho việc trồng và chăm sóc cây nông nghiệp ở Canada đều phải được công nhận bởi Cơ quan quản lý kiểm soát an toàn sản phẩm diệt côn trùng thuộc bộ y tế Canada tại Ottawa. Canada là một trong những nước có hệ thống kiểm soát an toàn dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên các sản phẩm nông nghiệp chặt chẽ nhất trên thế giới. Trong năm 2012, 99.6% trái cây và rau củ ở Canada được kiểm tra và xác nhận đạt tiêu chuẩn sử dụng bởi Cục quản lý an toàn thực phẩm Canada. Tất cả các sản phẩm bảo vệ thực vật dùng trên cây nhân sâm cũng đều được sử dụng thông dụng trên các loại hoa màu khác ở Canada.

người dân thua hoạch nhân sâm canada
Mùa thu hoạch nhân sâm ở Canada có sự trợ giúp của máy móc hiện đại.
Nhân sâm Canada
Những củ nhân sâm Canada đều tăm tắp được làm sạch, sau đó nhân sâm đóng vào thùng và xuất đi các nơi.

 

CÔNG TY TNHH GINSENG CANADA NGUYÊN VŨ

Nhân sâm canada
Công ty TNHH Ginseng Canada Nguyên Vũ đã chính thức nhập khẩu và phân phối nhân sâm Royal Canada Ginseng.

Mong muốn mang đến một sản phẩm giúp bảo vệ sức khỏe cho người dùng tại Việt Nam và đặc biệt, đưa nhân sâm đến gần hơn với thị trường trong nước, Công ty TNHH Ginseng Canada Nguyên Vũ đã chính thức nhập khẩu và phân phối nhân sâm  Royal Canada Ginseng.

Ginseng Canada Nguyên Vũ tự hào khi tất cả các sản phẩm nhân sâm đều là 100% nhân sâm có xuất xứ từ Canada. Các sản phẩm nhân sâm được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam đều đến từ Ontario, Canada. Có thể bạn chưa biết, Ontario chính là vùng đất nổi tiếng trồng nhân sâm trên khắp thế giới.

Bên cạnh 3 sản phẩm chủ đạo là Nhân sâm Royal Canada Ginseng  nguyên củ, cắt lát và dạng bột, chúng tôi cung cấp thêm sản phẩm Giỏ quà Nhân sâm. Với 4 sản phẩm chủ đạo, Ginseng Canada Nguyên Vũ tự hào là một trong những nhà cung cấp nhân sâm Canada chính hãng với chất lượng đảm bảo.

Không chỉ cung mang đến những lợi ích về sức khỏe, các sản phẩm của Ginseng Canada Nguyên Vũ sẽ giúp cho người dùng sự tiện lợi nhất.

Nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi Công ty TNHH Ginseng Canada Nguyên Vũ

 

Lợi ích cho sức khỏe của nhân sâm Canada

Y học truyền thống Trung Hoa chỉ định dùng nhân sâm trong những trường hợp cơ thể có những triệu chứng như hen suyễn, sốt cảm lạnh, đau dạ dày, viêm đường ruột, chứng khó tiêu, ăn không ngon, thiếu máu, kiệt sức, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, suy nhược thần kinh, mất ngủ, trầm cảm, phù thủng, bệnh tim mạch, thấp khớp, chuột rút, rối loạn kinh nguyệt, rối loạn cương dương, suy giảm sinh lý, lão hóa. Người Trung Hoa đã sử dụng nhân sâm hàng thế kỷ để điều trị các chứng bệnh nêu trên.

lợi ích của nhân sâm canada
Nhân sâm có nhiều tác dụng quý cho sức khỏe.

Ở lục địa châu Mỹ, người bản xứ dùng nhân sâm chữa các bệnh viêm tai giữa, sốt, viêm amydal, đau đầu, đau mắt, đau bao tử, buồn nôn, thở dốc, chuột rút, kiệt sức, bổ dưỡng, rối loạn kinh nguyệt, hiếm muộn.

Nghiên cứu y học hiện đại đã xác minh và mở rộng công dụng của nhân sâm với các thuật ngữ y học chính xác hơn. Nghiên cứu này có thể tóm tắt công dụng của nhân sâm như sau: nhân sâm tăng cường chức năng hệ thần kinh, nhân sâm bảo vệ cơ thể chống lại các tác nhân gây ra stress đến từ môi trường bên trong và bên ngoài cơ thể, nhân sâm tăng cường sự chuyển hóa trong cơ thể, nhân sâm tăng hiệu quả hoạt động của trí não và thể chất, nhân sâm cân bằng huyết áp trong cơ thể, điều chỉnh tăng huyết áp khi huyết áp thấp và hạ huyết áp khi huyết áp cao, nhân sâm cân bằng đường huyết trong máu, nhân sâm tăng cường hoạt động và sức khỏe của hệ tiêu hóa…

Cách sử dụng nhân sâm Canada

Có nhiều cách dùng nhân sâm nhưng điển hình là các cách sau:

 • Dạng rễ nguyên củ hoặc cắt lát
 • Dạng bột
 • Dạng chiết xuất trong viên nang
 • Trà nhân sâm dạng túi lọc hoặc cốm
 • Thuốc bổ kết hợp với một số thảo mộc
 • Kẹo nhân sâm
 • Món ăn bổ dưỡng trong các món súp
Nhân sâm Canada
Nhân sâm dạng rễ nguyên củ hoặc cắt lát.

Thông Tin Liên Hệ Mua Nhân Sâm Royal Canada Ginseng – Nhân sâm Canada Chính Gốc

 

Công ty TNHH Ginseng Canada Nguyên Vũ
Địa Chỉ: Showroom 230 Trần Hưng Đạo, TP Đồng Hới tỉnh Quảng Bình
Hotline: 0946231076
Email: royalcanadaginseng@gmail.com
Website: royalcanadaginseng.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0946231076