Gợi ý các món quà tặng Tết ý nghĩa

Thường vào các dịp như lễ, Tết, mọi người có thói quen tặng quà nhau xem như là một lời cảm ơn nhau trong một năm vừa trải qua, một lời chúc cầu móng năm mới có nhièu sức khoẻ. Những món quà tặng vào dịp Tết dần trở thành một nét độc đáo, ý nghĩa đối với mọi người. Vì vậy, việc lựa chọn món quà cần phải được quan tâm đến đối tượng mình muốn tặng như thế nào để lựa chọn cho phù hợp. Trong bài viết này sẽ là một số gợi ý các món qà tặng Tết ý nghĩa cho mọi người.

1. Rượu vang

Rượu vang là loại thức uống có lợi cho sức khoẻ, vì vậy, tặng rượu vang vào dịp Tết là quá hợp lý cho mọi người. Đây là món quà tặng sang trọng và thanh lịch, phù hợp với những khách hàng, đối tác. Ta có thể chúc nhau bằng những ly rượu vang mà không lo hại đến sức khoẻ như bia, rượu; vừa đẹp, vừa sang lại tốt cho da và ngăn ngừa các ệnh về tim mạch.

2. Chậu hoa, bình hoa

Vào mùa xuân, đến dịp Tết đến xuân về, muôn loài hoa bắt đầu khoe sắc chào đón một mùa xuân mới trong tiết trời ấm áp. Việc mỗi nhà chưng hoa đón xuân là điều không thể bỏ qua. Chưng hoa vào mùa xuân khiến cho ngồi nhà của bạn vừa đẹp hơn, có không khí hơn, tận hưởng một mùa xuân thêm gần gũi hơn.

3. Lịch treo tường, để bàn

Mùa xuân đến là bắt đầu một năm mới. Việc thay lịch mới là điều thiết yếu đối với mỗi gia đình. Một năm với nhiều cột mốc ghi nhớ quan trọng, vừa để xem ngày tháng, ghi nhớ công việc, vừa là để trang trí. Bạn có thể in lịch theo nhu cầu để tặng sẽ ý nghĩa hơn, đẹp hơn. Món quà vừa tiện dụng vừa dễ nhìn thấy.

4. Trà

Tặng trà vào dịp Tết cũng được xem là một món quà khá hay. Người Việt Nam từ xưa đến nay có thói quen uống trà mỗi ngày, “khách đến nhà không trà cũng bánh”. Vừa uống trà, ăn mứt, hỏi thăm sức khoẻ nhau cũng thấy được sự bình dị những ý nghĩa là hạnh phúc rồi nhỉ.

Có nhiều loại trà và nhiều mục đích khác nhau, bạn có thể tham khảo người mình muốn tặng để chọn được loại trà thích hợp nhất nhé!

5. Bộ ấm trà, chén

Nếu tặng trà là một nét truyền thống của người Việt Nam thì bộ ấm trà cũng không thể thiếu đi được. Việc tặng bộ ấm trà cũng ý nghĩa giống như việc tặng trà. Vừa tinh tế, đơn giản nhưng không tầm thường. Đây là món quà hữu dụng trong gia đình nên tuỳ thuộc vào người tặng để lựa chọn hoạ tiết cho phù hợp nhé.

6. Giỏ quà Tết

Giỏ quà Tết là món quà tặng cũng khá hay! Thường vào mỗ dịp Tết, giỏi quà sẽ được truqng bày bán ở khắp nơi như chợ, siêu thị,.. bạn có thể lựa chọn giỏ quà phù hợp với đối tượng muốn tặng. Vừa nhanh gọn lại sang trọng, có thể gồm nhiều món đồ sử dụng nhiều vào dịp Tết như bánh, mứt, trà, rượu,… Đây là món quà có thể mang lại sự lịch sự và đẹp mắt khiến nhiều người hài lòng.

7. Các loại mứt

Mứt sẽ là món ăn không thể thiếu trong khay gia vị ngày Tết. Mứt là món dọn Tết khá đa dạng, được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như mứt gừng, mứt dừa, mứt tắc, mứt bưởi,… Bạn có thể sáng tạo hơn bằng những loại mứt trái cây. Vì đây là món quà tặng dễ làm nên dễ tặng. Bạn có thể tự tay làm rồi gói lại trong hộp thật xinh xinh, tặng món quà này lại rất ý nghĩa nữa.

8. Tranh treo tường

Nếu không phải vào dịp Tết thì tặng tranh treo tường cũng rất ý nghĩa. Thời điểm này mọi người sẽ chuẩn bị trang trí nhà cửa, thay thế đồ vật trong nhà, việc tặng một bức tranh mang ý nghĩa tích cực sẽ thích hợp cho người mình muốn tặng. Treo tranh trong nhà vừa trang trí, làm đẹp ngôi nhà, vừa mang ý nghĩa, thành ý câu chúc của người tặng cho bạn, mong một năm mới sức khở và may mắn hơn.

9. Nhân sâm

Nhân sâm từ xa xưa đã được xưng danh là laoị thuốc bổ vô cùng quý giá. Việc tặng nhân sâm vào dịp Tết được xem là một món quà cực sang trọng và giá trị. Ngoài sự quan tâm, chân thành, thì món quà tặng là cầu nối cho các mối dây thêm bền chặt. Với nhiều lợi ích sử dụng có lợi cho sức khoẻ, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Bạn có thể tặng bất kì ai với đa dạng sản phẩm từ nhân sâm cho bạn lựa chọn. Có rất nhiều lựa chọn từ nhân sâm cho người mà mình yêu quý, vừa thể hiện được sự quan tâm, tinh tế, vừa tặng được một sức khoẻ cho mọi người.

nhân sâm Canada

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0946231076