Nên uống nhân sâm vào lúc nào?

Nhân sâm là “thần dược” rất tốt cho sức khỏe. Nhân sâm có nhiều công dụng như tăng sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch và nhiều công dụng khác. Vì vậy, nhân sâm được lựa chọn là món quà dành cho sức khỏe, và luôn được nhiều người tin dùng để sử dụng. Tuy nhiên, sử dụng như thế nào cho đúng cách? Trong bài viết này, Royal Ginseng Canada sẽ chia sẻ cho bạn thông tin này nhé.

Nên uống nhân sâm vào lúc nào?

Để nhân sâm hoạt động hiệu quả, có rất nhiều câu hỏi được đặt ra là nên uống nhâ.n sâm vào lúc nào? Thời điểm nào trong ngày uống nhân sâm sẽ tốt? Nên uống nhân sâm vào lúc đói hay lúc no?

Uống nhân sâm vào lúc đói

Có nhiều ý kiến cho rằng, khi sử dụng bất cứ dạng và phương pháp nào từ nhân sâm, thì đều nên uống vào lúc đói. Tuy nhiên không phải lúc nào bụng đói cũng nên uống sâm. Cần phải uống trước bữa sáng và bữa trưa 15 – 20 phút.

Cách uống nhân sâm vào khoảng thời gian này sẽ là: sử dụng một ít trà sâm hay nước sâm ngâm mật ong để đánh thức cơ thể sau khi thức dậy. Lý do để uống vào thời điểm này là:

  • Giúp những dưỡng chất trong sâm được hấp thu toàn vẹn nhất khi vào cơ thể
  • Kích thích cảm giác ăn uống ngon miệng, thoải mái tinh thần hơn
  • Thúc đẩy quá trình chuyển hóa các chất dinh dưỡng được thuận lợi

Tại sao không nên uống nhân sâm vào lúc đã ăn no?

Sau khi đã ăn no, việc uống nhân sâm sẽ làm giảm khả năng tiếp nhận dưỡng chất có từ sâm. Cũng như nạp vào cơ thể quá nhiều dinh dưỡng cùng lúc thì sẽ dễ gây nên hiện tượng chướng bụng, khó tiêu.

Nhân sâm Canada uống lúc nào tốt?

Dùng nhân sâm vào buổi tối có thể gây tỉnh táo, hưng phấn thần kinh dẫn đến khó ngủ. Vì vậy bạn chỉ nên uống hoặc ăn sâm vào buổi sáng hoặc buổi trưa.

Thời điểm uống sâm tốt nhất là khi đói bụng. Lúc này dạ dày đang trống rỗng nên sẽ hấp thu được tối đa các chất dinh dưỡng có trong nhân sâm.

Một số lưu ý khác khi sử dụng nhân sâm:

  • Tránh lạm dụng quá mức khiến nhân sâm từ vị thuốc đại bổ trở thành thuốc độc gây ra nhiều tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe.
  • Tham vấn ý kiến thầy thuốc, bác sĩ trước khi dùng để được tư vấn liều lượng phù hợp nhất với thể trạng, tình hình sức khỏe của bạn.
  • Cuối cùng bạn nên mua nhân sâm ở những đại lý uy tín để đảm bảo mua được sâm có xuất xứ rõ ràng và có chất lượng tốt.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0946231076